Mổ u nang buồng trứng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Mổ u nang buồng trứng xong có ảnh hưởng đến sinh sản không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ.

Minh (1992)

Chào bác sĩ, cháu siêu âm có u nang quái buồng trứng phải, kích thước 15. Bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu đã phẫu thuật bóc tách u được chưa ạ? Phẫu thuật như vậy có ảnh hưởng đến chức năng làm mẹ sau này không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Hồ Hoài Linh (1996)

Trả lời

Chào Linh, nếu là u quái thì phải mổ bóc tách u bạn nhé.

Tùy loại u sau mổ, tùy cách mổ bỏ, cắt hết buồng trứng, tùy tuổi lúc mổ .. thì mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau hoặc không ảnh hưởng.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Huỳnh Công Tấn - Phó khoa sản phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng