Một bên mắt khô, khó nhìn có phải dấu hiệu của mắt lác?

Hỏi

Chào bác sĩ. Dạo gần đây tôi thấy một bên mắt khô, nhìn mờ hơn mắt kia, nhìn bên ngoài thì không thấy mắt lệch. Bác sĩ cho em hỏi liệu đây có phải triệu chứng của bệnh lác mắt không và có cách điều trị không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Theo những thông tin mà bạn cung cấp thì mắt bạn không phải bị lác bạn nhé, nó chỉ là khô mắt đơn thuần thôi. Bạn có thể mua nước mắt nhân tạo để nhỏ giúp giảm tình trạng khô mắt. Nếu bạn hoang mang lo lắng thì có thể sắp xếp thời gian đến cơ sở y tế chuyên khoa Mắt uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec gần nhất để được khám và điều trị nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec, rất mong có thể được gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Bác sĩ Chuyên khoa Mắt - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang