Mức độ Androgen cao ảnh hưởng thế nào đến cơ thể phụ nữ?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cho em hỏi, mức độ Androgen cao ảnh hưởng gì đến cơ thể phụ nữ? Sự ảnh hưởng đó có nguy hiểm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn.

Phan Huong (1988)

Trả lời

Chào em. Khi cơ thể sản xuất một lượng Androgen cao hơn mức bình thường thì có thể gây cản trở buồng trứng trong việc phóng trứng mỗi tháng (gọi quá trình rụng trứng).

Nồng độ Androgen cao cũng gây ra sự phát triển nhanh của tóc và mụn trứng cá gặp ở nhiều phụ nữ mắc buồng trứng đa nang em nhé.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.