Nang xoang trán là bệnh gì? Có nguy hiểm và phải mổ không?

Hỏi

Dạ con chào bác sĩ. Con ở Cà Mau, mẹ con có đi khám tổng quát ở 1 bệnh viện tại Bạc Liêu, bác sĩ kết luận mẹ con bị nang xoang trán. Trước đây mẹ con đã từng bị viêm xoang có triệu chứng đau đầu cũng đã lâu rồi uống thuốc mà vẫn không hết. Bác sĩ cho con hỏi nang xoang trán là bệnh gì? Có nguy hiểm và phải mổ không? Khám xong về mẹ con rất lo lắng, bởi vì bác sĩ tại nơi mẹ con khám yêu cầu phải mổ. Bác sĩ giải thích và hướng dẫn giúp con ạ. Con cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Điền Thị Diệu Hiền (1993)

Trả lời

Chào cháu, theo lời cháu kể thì có thể tạm nghĩ tới mẹ cháu bị viêm xoang trán và có thể có u nhầy hoặc nấm trong xoang (nang xoang trán mà cháu nói). Trong trường hợp viêm xoang trán thông thường có thể điều trị nội khoa cho kết quả khá tốt. Còn trong trường hợp có nấm trong xoang hoặc u nhầy (đa số lành tính) thì cần phối hợp điều trị ngoại khoa phẫu thuật xoang kèm theo.

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng cùng câu hỏi “Nang xoang trán là bệnh gì? Có nguy hiểm và phải mổ không?” Chúc mẹ cháu luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi các bác sĩ Tai – Mũi – Họng, Khoa Tai – Mũi – Họng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long