Thế nào là đái tháo đường không phụ thuộc insulin?

Hỏi

Tôi đi xét nghiệm máu có kết quả lượng glucose trong máu là 12,7 tại sao bệnh viện lại ghi là đái tháo đường không phụ thuộc insulin?

Nguyễn Hữu Hoán (Nha Trang)

Thưa bác sĩ. Cháu mới đi khám định kỳ ngày 10/3/2020 xét nghiệm máu tổng quát khi cháu bị đau bao tử thì được bác sĩ ở đây nói là cháu bị bệnh đái tháo đường không phụ thuộc insulin là sao hả bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ.

Mã Bích Thủy (1982)

Trả lời

Chào bạn, thông thường vào độ tuổi của bạn là đái tháo đường type 2 và là đái tháo đường không phụ thuộc insulin tức là đái tháo đường có thể sử dụng thuốc viên mà không cần chích insulin ngay. Chúc bạn sức khỏe!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park