Nên bổ sung loại vitamin nào khi mang thai? Dùng Elevit được không?

Hỏi

Em chào bác sĩ! Hiện em đang mang thai mà trước đó em điều trị cường giáp bệnh đã ổn định ngưng thuốc được 3 tháng. Giờ em muốn bổ sung vitamin cho mẹ bầu?Em thấy loại nào cũng chứa iod. Em muốn hỏi nên bổ sung loại vitamin nào khi mang thai? Dùng Elevit Úc được không? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Ngọc My (1994)

Trả lời

Chào em! Elevit có chứa iodine, em có thể dùng riêng các loại thuốc: acid folic 400 -600mcg/ ngày (Tardyferon b9), DHA 300mg/ ngày, calci 1000mg/ ngày (Ostelin) và dùng thêm sắt nếu có thiếu máu.

Việc bổ sung vitamin khi mang thai là rất quan trọng đối với sức khỏe mẹ và bé. Nếu cần thiết em có thể tới trực tiếp bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe và tư vấn cho em về loại vitamin cần dùng ở thời điểm hiện tại.

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Nên bổ sung loại vitamin nào khi mang thai? Dùng Elevit Úc được không?” tới Vinmec. Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Mận - Bác sĩ Sản Phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng