Nên bổ sung thực phẩm gì khi bị trĩ nội độ 2?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị bệnh trĩ nội độ 2. Thông tin có nhắc là bệnh trĩ cần phải ăn nhiều chất sa, xin hỏi bác sĩ chất sa là chất gì vậy ạ? Cám ơn Bác Sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Xin chào bạn, bệnh trĩ cần ăn đồ ăn tránh táo bón (rau và hoa quả...), uống nhiều nước, nên tăng cường vận động, tránh ngồi nhiều.

Chất (sa) như bạn hỏi, theo ý hiểu của tôi là chất xơ. Chất xơ có nhiều trong rau - củ - quả.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Vũ Huy Bình - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.