Nên cấy chỉ hay lấy máu từ cuống rốn của người thân để điều trị bại não?

Hỏi

Em chào bác sĩ! Hiện tại, bé nhà em bị di chứng sa dây rốn dẫn đến thiếu oxy lên não, bác sĩ cho em hỏi nên cấy chỉ hay lấy máu từ cuống rốn của người thân để điều trị bại não ạ? Em cảm ơn ạ!

Dương Thị Thùy Dung (1992)

Trả lời

Chào bạn! Nếu con được chẩn đoán bại não do thiếu máu não khi sinh, bạn có thể cân nhắc đưa con đi khám tại Bệnh viện Vinmec, các bác sĩ sẽ khám và tiên lượng. Nếu có thể áp dụng phương pháp ghép tế bào gốc tự thân, sẽ lấy mẫu tế bào gốc tủy xương của con (ở tủy xương chậu)

Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ tư vấn thêm nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Bùi Thị Phương Hoa - Bác sĩ tư vấn di truyền - Trung tâm công nghệ cao Vinmec.