Ngưng sử dụng thuốc điều trị thận hư sau 1 năm có nên có thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em từng bị hội chứng thận hư. Bác sĩ cho em hỏi em đã điều trị và ngưng sử dụng thuốc 1 năm thì có thể có thai được không ạ? Hội chứng thận hư có di truyền không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

Nguyễn Thị Kim Thúy (1994)

Trả lời

Chào bạn! Hội chứng thận hư nếu điều trị ổn định và ngưng thuốc ức chế miễn dịch trên 6 tuần thì có thể mang thai được. Tuy nhiên khi mang thai có thể làm bệnh thận nặng lên vì vậy khi mang thai phải theo dõi chặt chẽ bởi bác sĩ chuyên khoa thận. Hội chứng thận hư là hội chứng có thể gặp ở nhiều bệnh thận khác nhau. Tùy vào bệnh thận gây nên hội chứng thận hư là bệnh gì thì mới kết luận là có thể di truyền hay không nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng Đơn nguyên Nội Thận - Lọc Máu - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City