Người có dấu hiệu của bệnh bại não có thuốc để chữa khỏi không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em có ông anh bị tự kỷ và bại não, người cứng đơ, đầu óc cứ ngơ ngơ, mắt cứ dí vào, mũi tẹt, giọng nói có vấn đề, nói nhanh và nói chẳng ai nghe rõ, bụng to,... và những dấu hiệu của một người bị tự kỷ và bại não. Vì thế nên toàn bị mọi người xa lánh.

Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu người có dấu hiệu của bệnh bại não có thuốc để chữa khỏi không? Và có tập vật lý trị liệu được không ạ? Anh ấy năm nay cũng 18 tuổi rồi, nếu cứ để thế này thì khổ cho gia đình em và cả chính bản thân anh ấy lắm ạ. Mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào cháu. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi của chị: “Người có dấu hiệu của bệnh bại não có thuốc để chữa khỏi không?” của cháu như sau:

Qua những thông tin của quý cháu cung cấp, bác sĩ xin trả lời như sau:

Dấu hiệu nhận biết của bệnh bại não: là có khuyết tật vận động, nếu người bệnh vận động bình thường thì không phải là bị bại não.

Người bệnh có các dấu hiệu của chậm trí tuệ, cần phải đi khám chuyên khoa tâm thần, tâm lý để được chẩn đoán xác định, từ đó mới đưa ra được các tư vấn điều trị và can thiệp chính xác.

Bạn có thể khuyên gia đình đưa người bệnh đến một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc. Tại đây, có đội ngũ y bác sĩ giỏi sẽ đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Bác sĩ nhi - Đơn nguyên Kỹ thuật cao Điều trị bại não và Tự kỷ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City