Nguyên nhân mắt bị xuất huyết kèm đau đầu, cảm giác choáng váng là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Mắt tôi hay bị xuất huyết (2 lần rồi), lần thứ 2 này kèm theo triệu chứng đau đầu, cảm giác như hoa mắt. Tôi muốn hỏi bác sĩ nguyên nhân mắt bị xuất huyết kèm đau đầu, cảm giác choáng váng là gì? Cách điều trị như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Lê Thị Thu Hường, 1976

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi: “Nguyên nhân mắt bị xuất huyết kèm đau đầu, cảm giác choáng váng là gì?” của bạn, bác sĩ tư vấn như sau:

Bạn bị xuất huyết 2 lần nhưng ở đây bạn không nói rõ xuất huyết kết mạc hay võng mạc. Tuy nhiên, lần này xuất huyết mắt kèm đau đầu, cảm giác hoa mắt choáng váng thì tốt nhất bạn có thể đến khám với bác sĩ chuyên khoa Mắt tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để đo nhãn áp, soi đáy mắt... Sau khi xác định được bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!