Nhân tuyến giáp kích thước 5mm có nguy hiểm không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em có câu hỏi sau mong bác sĩ giải đáp giúp: Nhân tuyến giáp kích thước 5mm có nguy hiểm không ạ? cũng như phương pháp thu nhỏ nhân tuyến giáp là gì? Bởi vì, hôm trước em đi khám và siêu âm kiểm tra tuyến giáp, phát hiện mình có nhân tuyến giáp với kích cỡ 5mm ạ. Và có cách nào giúp nhân tuyến giáp không phát triển và teo đi không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp, xin cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, đối với câu hỏi: Nhân tuyến giáp kích thước 5mm có nguy hiểm không? bác sĩ xin được trả lời như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp, nhân tuyến giáp hiện đang là 5mm - vẫn nhỏ nên bạn không cần quá lo lắng nhé. Bạn chỉ cần theo dõi sự phát triển của nhân dựa vào siêu âm tuyến giáp định kỳ từ 3 đến 6 tháng/ 1 lần. Cũng như, bạn không cần phải sử dụng các loại thuốc để thu nhỏ nhân tuyến giáp, bởi vì trước đây, người bệnh có nhân tuyến giáp thường xuyên uống thuốc Levothyrox để nhân tuyến giáp nhỏ đi nhưng thực tế thì không có tác dụng.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn sức khỏe!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.