Nhìn thấy đường bị lồi ra khi đeo kính cận có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, khi đeo mắt kính cận mà nhìn đường đi bị lồi ra là đeo quá độ hay chưa đủ độ ạ? Đeo vậy có sao không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Ana (TP.HCM)

Trả lời

Chào bạn, có thể do kính làm chưa được chính xác về độ khúc xạ (cận thị, loạn, trục, khoảng cách đồng tử, độ rộng của tròng kính...Bạn có thể đến Hệ thống Y tế Vinmec (gần nhất) để kiểm tra lại nhé....

Bác sĩ CKII Nguyễn Thái Hưng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng