Những nhóm thuốc nào dùng để điều trị sỏi tiết niệu?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi có những nhóm thuốc nào dùng để điều trị sỏi tiết niệu ạ? Em cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Với câu hỏi “những nhóm thuốc nào dùng để điều trị sỏi tiết niệu?” Bác sĩ xin tư vấn như sau: Hiện nay Tây y có 1 loại thuốc ROWATINEX dùng để điều trị sỏi thận, nhiễm trùng tiết niệu nhẹ. Thuốc có tác dụng hòa tan và trục xuất sỏi thận và là sự kết hợp nhiều thành phần như Pinene, Camphene, Cineol... . Nhưng để có kết quả tốt nhất người bệnh phải uống thật nhiều nước.

Ngoài ra, Đông y còn có nhiều bài thuốc gây tán sỏi như: Kim tiền thảo, râu ngô, râu mèo... Tuy nhiên, em vẫn cần khám chuyên khoa ngoại tiết niệu để được tư vấn và điều trị nhé. Em có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hùng - Bác sĩ điều trị bệnh nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chia sẻ
Câu chuyện khách hàng Thông tin sức khỏe Sống khỏe