Nổi ban đỏ sau khi tiêm mũi 6 in 1 là bị làm sao?

Hỏi

Em chào bác sĩ! Ngày 5/2 vừa rồi em có cho bé nhà em đi tiêm mũi 6 in 1, đến tối thì cháu bị nổi ban đỏ. Hôm sau những nốt đỏ bắt đầu thì lan ra khắp người, cháu vẫn ăn ngủ bình thường, không quấy khóc ạ. Đến hôm nay là ngày 21/2 mà cháu những nốt đỏ vẫn chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bác sĩ là cháu có bị làm sao không và cần điều trị thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ.

D.H.L

Trả lời

Chào bạn! Mũi tiêm 6 in 1 có thể có phản ứng thông thường là sưng đỏ tại vị trí tiêm và sốt. Bác sĩ chuyên khoa Nhi sẽ xác định nguyên nhân và tư vấn cách điều trị cụ thể bạn nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Nguyễn Thanh Bình - Trưởng khoa Dinh dưỡng - Tiết chế - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park