Nổi mẩn đỏ, ngứa rát sau khi lăn kim phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Tôi bị nám da. Tôi được gợi ý phương pháp lăn kim để điều trị nám da và đã thực hiện 3 lần. Hai lần đầu thì không bị làm sao nhưng đến lần thứ 3 thì da tôi mỏng đi, bôi các loại kem dưỡng hoặc serum họ cung cấp thì bị nổi mẩn, nóng rát, ngứa và đỏ ửng. Tôi đã ngưng sử dụng và hiện tại da khô ráp. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách cải thiện da. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào chị!

Lăn kim là phương pháp điều trị được chỉ định để trẻ hóa da hoặc điều trị sẹo lõm,... Tuy nhiên phương pháp này cũng có khá nhiều biến chứng. Hiện tại da của chị không cải thiện sau 3 lần điều trị, chị nên đến khám chuyên khoa da liễu để được bác sĩ khám, đánh giá đúng tình trạng bệnh nhé.

Chị có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tư vấn kỹ càng hơn. Chúc chị luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.