Phẫu thuật lệch vẹo vách ngăn mũi hết bao nhiêu thời gian?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị vẹo vách ngăn mũi từ năm 13 tuổi. Năm 15 tuổi bác sĩ bệnh viện tỉnh nói phải chờ đủ 18 tuổi trở lên thì mới mổ được. Nay em 20 tuổi, mỗi khi bị cảm, em thường xuyên nghẹt 1 bên mũi. Em rất hay bị viêm mũi, hắt xì, uống thuốc rất lâu khỏi. Đặc biệt cứ ăn gà, bò vào là bị nặng ra ngay. Bác sĩ cho em hỏi nếu mổ vách ngăn xong em có bị dị ứng thức ăn nữa không ạ? Và tổng thời gian từ khi nhập viện đến ra viện khoảng bao lâu nếu mổ nội soi/ nếu mổ cổ điển? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sĩ.

Vũ Đại Nghĩa (2000)

Trả lời

Chào bạn! Bạn bị lệch vẹo vách ngăn kèm theo viêm mũi dị ứng sẽ làm tình trạng bệnh ngày một nặng lên. Phẫu thuật vách ngăn là một lựa chọn hợp lý với tình trạng của bạn. Bây giờ mổ vách ngăn là làm dưới nội soi bạn nhé, tổn thương ít hơn, ra viện sớm hơn, thường chỉ sau 1-2 ngày là có thể ra viện. Chi phí cho phẫu thuật tại Vinmec cho một ca mổ lệch vẹo vách ngăn là khoảng 17 triệu chưa cộng thêm số ngày nằm viện. Bệnh dị ứng là bệnh lý có cơ chế sinh bệnh khác, nên nếu mổ vách ngăn sẽ hạn chế được viêm mũi chứ không thể hết dứt điểm dị ứng được.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Bác sĩ Tai – Mũi – Họng – Khoa Tai – Mũi – Họng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.