Phụ nữ mang thai bị mất ngủ và rối loạn tiền đình nên dùng thuốc gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, nay con được 30 tuổi đang có thai khoảng 4 tháng, con thường xuyên bị mất ngủ vì con bị thiếu máu não và rối loạn tiền đình.Vậy bác chỉ cho hỏi, phụ nữ mang thai bị mất ngủ và rối loạn tiền đình nên dùng thuốc gì để giảm chứng bệnh đó? Cảm ơn bác sĩ.

Khưu Thị Thu Đông (1991)

Trả lời

Chào bạn! Với 1 phụ nữ có thai và có nhiều tác động từ xã hội, gia đình, lo lắng bản thân có thể dẫn đến stress và gây lo lắng mất ngủ và các triệu chứng khác như chóng mặt.....

Khi phụ nữ có thai và thai của bạn đang trong tam cá nguyệt thứ 2 nếu dùng thuốc để điều trị rất cẩn trọng vì có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, với tình trạng trên bạn nên đến khám với bác sĩ Chuyên khoa sản để tầm soát các dấu hiệu thiếu máu thai kỳ hay các bất thường khác rối loạn tiền đình.

Ngoài ra, phải tránh các căng thẳng, lo lắng thì mới có thể giảm bớt các triệu chứng trên được. Thuốc điều trị chỉ dùng khi thật sự có các vấn đề về bệnh lý mà thôi.

Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và có những tư vấn cụ thể về trường hợp phụ nữ mang thai bị mất ngủ và rối loạn tiền đình nên dùng thuốc gì? Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh. Trân trọng.