Phụ nữ ngoài 50 tuổi mất ngủ kéo dài cần làm gì để cải thiện?

Hỏi

Chào bác sĩ. Mẹ cháu năm nay đã ngoài 50 rồi. Một năm trở lại đây, mẹ cháu bị mất ngủ. Một đêm mẹ cháu ngủ nhiều nhất là 2 giờ. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu về các biện pháp để đi sâu vào giấc ngủ và nếu phải dùng thuốc thì thuốc nào hiệu quả ạ?

Trương Thị Ái Nhi (2000)

Trả lời

Mẹ bạn ngoài 50 tuổi có thể đang giai đoạn tiền mãn kinh, giai đoạn này người bệnh sẽ ngủ ít, có những rối loạn nhất định, giai đoạn này có thể gây mất ngủ, ngủ không sâu giấc, bạn cần đưa mẹ đi khám bác sĩ nội thần kinh để được thăm khám đầy đủ

Ths. Bs Huỳnh An Thiên - Bác sĩ Nội thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng

Chia sẻ
Câu chuyện khách hàng Thông tin sức khỏe Sống khỏe