Phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 7 tại nhà thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cách đây khoảng 6 tháng, em đã 1 lần bị liệt dây thần kinh số 7 phần nửa mặt trái và khám chữa bệnh chẩn đoán bệnh tại bệnh viện. Sau khi uống thuốc 1 tháng và kèm theo châm cứu y học cổ truyền 20 ngày, em đã khỏi bệnh và khuôn mặt của em đã bình thường trở lại. Nhưng cách đây vài ngày, em lại bị 1 lần nữa nhưng lần này là nửa mặt bên phải.

Hiện tại, do dịch Covid giãn cách nên em không thể đi thăm khám hoặc châm cứu y học cổ truyền được, em đã mang toa thuốc cũ ra tiệm thuốc tây mua thuốc nhưng không có loại như trong toa bệnh viện bán, đành phải mua loại tương tự như họ nói và mỗi ngày các cơ mắt của em giật ngày một nhiều hơn (em massage mặt mỗi ngày). Vậy bác sĩ cho em hỏi phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 7 tại nhà thế nào? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Bác sĩ Nội thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 7 tại nhà thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo như triệu chứng của bạn thì bạn bị liệt dây VII ngoại biên tái phát và bị bên đối diện, bệnh này cần đi khám và chụp MRI sọ não để kiểm tra là đúng liệt ngoại biên hay trung ương.

Vậy nên, bạn cần đi khám ngay khi có thể, hiện tại ở nhà thì bạn tránh dùng nước lạnh vào mặt, tiếp tục mát xa mặt để hỗ trợ điều trị và cần đi khám ngay khi có thể.

Nếu bạn còn thắc mắc về điều trị liệt dây thần kinh số 7 tại nhà, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!