Phương pháp tránh thai nào an toàn và tốt nhất?

Hỏi

Lần đầu em quan hệ nhưng không dùng biện pháp tránh thai. Bác sĩ cho em hỏi có biện pháp nào phòng tránh mang thai tốt nhất không ạ?

Nguyễn Thị Huỳnh Như (2000)

Chào bác sĩ. Em lỡ xuất tinh vào trong làm cách nào để không bị dính bầu ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Bác sĩ cho em hỏi, em đã lập gia đình nhưng chưa muốn có con sớm thì dùng biện pháp tránh thai nào hiệu quả và không ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe sinh sản về sau ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn ạ! Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn cho em quan hệ tình dục an toàn và phương pháp tránh thai được không ạ, cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Theo thống kê, có tới 21% phụ nữ thụ thai thành công ngay trong lần đầu quan hệ. Như vậy, thời gian quan hệ trùng với ngày rụng trứng của bạn thì khả năng mang thai khá cao. Hãy theo dõi bất kì một sự thay đổi nào của cơ thể để được chẩn đoán rõ hơn.

Hiện nay, có khá nhiều biện pháp tránh thai bao gồm thuốc tránh thai (thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hằng ngày), các dụng cụ tránh thai, tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt... Tuy nhiên, đối với các bạn trẻ cách tránh thai tốt nhất và an toàn nhất là nên sử dụng bao cao su nhằm ngăn ngừa khả năng mang thai ngoài ý muốn và phòng ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục an toàn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!