Polyp đại tràng 6mm có nguy hiểm không?

Hỏi

Polyp đại tràng 6mm có nguy hiểm không ạ? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Nguyễn Minh Đức (1993)

Trả lời

Chào bạn,

Polyp đại tràng là một tổn thương dạng nhú ở niêm mạc đại tràng, là một trong những tổn thương hàng đầu có thể gây nên u đại tràng.

Tất cả các trường hợp nội soi phát hiện polyp đại tràng nên được chỉ định cắt bỏ polyp và làm mô bệnh học để xác định bản chất của polyp. Việc cắt bỏ polyp có thể thực hiện qua nội soi đại tràng (nếu polyp nhỏ, có cuống) hoặc một số trường hợp phải phẫu thuật (polyp lớn, cuống rộng, nguy cơ thủng đại tràng nếu cắt qua nội soi). Bạn nên khám chuyên khoa nội tiêu hóa – nội soi và chuyên khoa ngoại tiêu hóa để được tư vấn cụ thể nhé.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ chuyên môn tư vấn và thăm khám cụ thể hơn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi polyp đại tràng 6mm có nguy hiểm không đến Vinmec.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thắng - Bác sĩ Ngoại tiêu hóa - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.