Polyp mũi có làm mũi to ra không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Xin hỏi bác sĩ Polyp mũi có làm mũi to ra không và cách điều trị? Khi bệnh polyp mũi giảm thì mũi có trở lại hình dáng ban đầu không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ ạ.

Kim Chi (2000)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thái - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Polyp mũi có làm mũi to ra không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Polyp mũi là tổ chức do niêm mạc thoái hóa nằm trong hốc mũi, gây ngạt mũi, ít khi làm biến dạng tháp mũi - cánh mũi. Cá biệt có 1 số trường hợp Polyp mũi quá phát độ IV thò ra lỗ mũi trước thì có thể làm mũi to ra chút ít. Tuy nhiên, khi Polyp mũi giảm do điều trị Phẫu thuật lấy bỏ thì mũi trở lại hình dáng bình thường. Trường hợp mô tả như bạn, bạn nên khám bác sĩ Tai - Mũi - Họng để được tư vấn điều trị đúng phương pháp.

Nếu bạn còn thắc mắc về Polyp mũi có làm mũi to ra không, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng !