Quan hệ trong kỳ kinh nguyệt có thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Bác sĩ cho em hỏi, em mới hết kinh nguyệt được 1 ngày, hôm nay chỉ còn một chút dây ra thì quan hệ có thai được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Em quan hệ vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Khả năng đậu thai của em là bao nhiêu % ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Có kinh cách 3 ngày rồi và quan hệ xuất tinh trong. Vậy có mang thai không ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ ạ. Sáng nay là kỳ kinh của em nhưng đến chiều bọn em có quan hệ nhưng không xuất vào trong, bác sĩ cho em hỏi như thế liệu có thai không ạ? Vì đã có 1 cháu rồi, nghe mọi người bảo những người đẻ rồi rất dễ có thai nên em rất sợ. Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ, em có quan hệ vào đúng ngày chu kì của tháng trước và tháng này thì đã chậm kinh 1 tuần, bác sĩ cho em hỏi là khả năng mang thai có cao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Nguyễn Kim Tuyến (1995)

Trả lời

Chào bạn. Ngày rụng trứng của phụ nữ thường diễn ra vào giữa chu kỳ, tuy nhiên chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người dài ngắn khác nhau và thời gian rụng trứng cũng vậy. Do đó quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai vẫn có khả năng thụ thai, dù ngày quan hệ còn kinh nguyệt. Kể cả bạn xuất tinh ngoài cũng không phải là biện pháp tránh thai an toàn, nên bạn vẫn có khả năng có thai.

Bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ để không những có thể tránh thai hiệu quả mà còn phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.