Ra khí hư màu vàng gây ngứa khi mang thai có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em đang mang thai mà lại bị ra khí hư ra màu vàng loãng, khí hư không mùi và âm đạo ngứa về sáng. Vậy bác sĩ cho em hỏi ra khí hư màu vàng gây ngứa khi mang thai có sao không? Em cảm ơn bác sĩ.

Thủy (1994)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Trịnh Thị Thanh Huyền - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Ra khí hư màu vàng gây ngứa khi mang thai có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Phụ nữ mang thai cơ thể thay đổi rất lớn, trong đó không loại trừ môi trường âm đạo cũng bị ảnh hưởng. Môi trường âm đạo có xu hường toan hóa, đặc biệt với bà mẹ có tiểu đường thai kỳ thì gặp nhiêu hơn. Sự toan hóa này là nguyên nhân gây viêm âm đạo, gây viêm do nấm âm đạo làm ra khí hư có màu sắc thay đổi, có mùi khó chịu,...

Nếu bạn thấy xuất hiện những vấn đề này thì bạn có thể đi khám để bác sĩ Sản phụ khoa làm xét nghiệm và kê đơn phù hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về ra khí hư màu vàng gây ngứa khi mang thai, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!