Răng còn nguyên vẹn sau gãy liệu có thể cấy vào vị trí cũ được không?

Hỏi

Em bị gãy răng nhưng chiếc răng gãy ra vẫn còn nguyên vẹn cả chân răng và răng thì có cấy lại chiếc răng đó không ạ?

Nguyễn Xuân Trường (2002)

Trả lời

Chào bạn. Khi răng bị rơi ra còn nguyên vẹn thì răng có thể được cắm lại vào xương hàm ở đúng vị trí răng bị rơi ra. Tuy nhiên, để cắm lại răng thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Xương hàm vùng răng cắm lại phải nguyên vẹn
  • Răng rơi ra phải được bảo quản đúng cách
  • Nha sĩ biết cách cắm lại răng, cơ sở y tế có đủ trang thiết bị
  • Người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ kế hoạch điều trị của nha sĩ vì đây là kỹ thuật phức tạp.
  • Răng sau khi được cắm lại cần được theo dõi chặt chẽ để xử lý những biến chứng có thể xảy ra.

Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.