Sau phẫu thuật đưa tinh hoàn ẩn xuống bìu bị sưng tím và đau, vì sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, cháu của em ngày thứ tư vừa rồi có mổ đưa tinh hoàn xuống bìu nhưng sau đó bị sưng tím và đau, bác sĩ chẩn đoán là bị sưng nề và ứ máu. Sáng thứ 6 siêu âm vẫn không phát hiện gì. Chiều mẹ cháu tới và thấy sưng đỏ nặng hơi mới phát hiện là tưới máu kém và mổ lại lần 2 nhưng đến bây giờ hai bên bìu vẫn sưng tím và phía trên bìu phải phẫu thuật sưng đỏ liệu có cách nào chữa trị để cháu không phải mổ lần 3 cắt bỏ tinh hoàn không ạ? Mong bác sĩ hồi âm và bệnh viện mình có thực hiện được không ạ?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, tụ máu vùng bìu là biến chứng thường gặp sau phẫu thuật đưa tinh hoàn ẩn xuống bìu. Khi bìu bị ứ máu nhiều làm giảm tưới máu ở tinh hoàn thì cần phải phẫu thuật để cầm máu, lấy máu tụ và dẫn lưu. Thông thường vùng mổ sẽ còn phù nề trong vài ngày đầu, sau đó sẽ giảm dần. Chúc bé mau khỏi bệnh.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.