Sinh mổ 1 tuần chưa xuất hiện sản dịch có phải do thuốc gây tê?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho em hỏi, em đã sinh em bé được 1 tuần và em sinh mổ ạ nhưng đến bây giờ em vẫn chưa có sản dịch. Có phải là tác dụng của thuốc gây tê màng cứng làm đông máu sản dịch không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Đỗ Thị Thu Thảo (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, phương pháp gây tê ngoài màng cứng và các loại thuốc sử dụng trong gây tê ngoài màng cứng hoàn toàn không ảnh hưởng đến đông máu và sản dịch. Tình trạng bế sản dịch do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để được chẩn đoán chính xác, bạn nên đến các trung tâm y tế hoặc chuyên khoa Sản - Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được kiểm tra bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn.

Rất mong có thể sớm được gặp bạn và tư vấn cụ thể. Cảm ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên khoa I Đặng Thế Thành - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang