Sổ mũi, hắt hơi, có dịch trong họng, nhức mắt là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ! Em là nam, 17 tuổi, mấy ngày trước em bị sổ mũi, hắt hơi có dịch, đến bây giờ vẫn chưa khỏi nhưng lại có hiện tượng đau và chảy nước mắt, rất khó chịu ạ, lúc đấy em không thể làm được gì. Ba ngày nay, tầm 9h- 10h là bị mấy tiếng mới đỡ ạ. Em xin hỏi đây là bệnh gì và cách chữa như thế nào ạ?

Em xin cảm ơn bác sĩ!

Thành Long (Hải Phòng)

Trả lời

Chào bạn! Tình trạng của bạn có thể là viêm xoang cấp. Bệnh viêm xoang (viêm mũi xoang) là bệnh lý khá phổ biến gặp ở mọi lứa tuổi ở Việt Nam. Viêm xoang là tình trạng viêm niêm mạc hô hấp lót trong các xoang cạnh mũi. Đây là tình trạng phù nề gây tăng tiết nhầy ở niêm mạc các xoang do một vài tác nhân nào đó gây tắc nghẽn xoang.

Triệu chứng của bệnh viêm xoang thường bắt đầu bằng việc người bệnh có thể hắt hơi, sổ mũi như một nhiễm cúm thông thường. Sau đó thường xuất hiện hai triệu chứng là nghẹt mũi và chảy nước mũi, dịch tiết ở nước mũi có thể trong hoặc màu vàng xanh. Triệu chứng của bệnh viêm xoang nặng là người bệnh có thể sốt, ho, nặng mặt, đau nhức đầu vùng trán, thái dương hoặc gò má, giảm khả năng cảm nhận mùi, thậm chí không ngửi thấy mùi.

Bạn cần phải đến bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để có chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp.

Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trần Thị Diễm Trang - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.