Sợ ở 1 mình có phải dấu hiệu bệnh trầm cảm?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi sợ ở 1 mình, cơ thể lúc thì rất khỏe và thích hoạt động, lúc thì người như mất năng lượng muốn có người thân bên cạnh mới yên tâm, tôi bị vậy vài năm rồi, vậy có phải bị hưng cảm, trầm cảm không mà ngủ vẫn đủ từ 22 giờ đến 5 giờ sáng?

Nguyễn Thị Hạnh (TP HCM)

Trả lời

Chào bạn, bạn có triệu chứng sợ ở 1 mình, có người thân mới an tâm...tuy nhiên để chẩn đoán trầm cảm hay hưng cảm, bạn cần khám bác sĩ chuyên khoa Tâm thần để được chẩn đoán chính xác.

Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng

Chia sẻ
Câu chuyện khách hàng Thông tin sức khỏe Sống khỏe