Sưng đỏ, mưng mủ tại vết tiêm có phải phản ứng bình thường không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, con em tiêm phòng cách đây 2 tháng, nay vết tiêm mưng mủ và sưng tấy đỏ tên (sưng to hơn so với vết tiêm của bé khác). Bé có quấy khóc. Vậy bác sĩ cho em hỏi đấy có phải phản ứng bình thường của cơ thể với vắc-xin không ạ?

Lê Hiền (1995)

Trả lời

Chào mẹ Hiền! Xin hỏi bé mình tiêm mũi gì vậy? vì mẹ không nói rõ tên vaccine.

Thường vắc-xin Lao tiêm cánh tay trái sau tiêm sẽ mưng mủ, đó là phản ứng của vắc-xin đối với cơ thể. Còn đối với vắc-xin khác thì hiếm khi phản ứng tại chỗ có mưng mủ, nếu là loại khác vắc-xin khác không phải vắc-xin lao mẹ cần đưa bé đi khám và kiểm tra nhé!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Đoàn Ngọc Quỳnh Trâm - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang