Suy nghĩ linh tinh, khó tập trung có phải dấu hiệu loạn thần?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cháu có hút cỏ Tobacco (cỏ tẩm) và hiện nay cháu đã ngưng sử dụng nhưng đầu thường suy nghĩ linh tinh khó ngủ lo âu, buồn bã, khó tập trung. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi đây có phải là dấu hiệu của chứng loạn thần hay không?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau: Cỏ tẩm là chất gây nghiện ảnh hưởng đến não nên khi bạn ngừng sử dụng, tùy vào thời gian, liều lượng, ảnh hưởng sẽ sinh ra các tác dụng phụ. Do đó để tìm ra nguyên nhân chính xác bạn cần khám chuyên khoa tâm thần kinh, từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn và có hướng điều trị kịp thời.

Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Bác sĩ Nội thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.