Tại sao làm việc nặng hay ra nắng một lúc là chóng mặt?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, tại sao làm việc nặng hay ra nắng một lúc là chóng mặt ạ?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Không biết bạn có thường xuyên làm việc nặng hay ra nắng không; nếu bạn làm việc trong môi trường mát và công việc nhẹ liên tục thì khi có những thay đổi về điều kiện làm việc bạn chưa thích nghi (hay gặp tình trạng say nắng). Trường hợp nếu bạn làm việc thường xuyên ngoài nắng hoặc công việc nặng nhọc bạn nên kiểm tra xem cơ thể mình có thiếu máu không (cần khám chuyên khoa và xét nghiệm), nên bổ sung đủ nước và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Bạn có thể đến khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để bác sĩ tư vấn rõ hơn và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “tại sao làm việc nặng hay ra nắng một lúc là chóng mặt?” tới Vinmec. Trân trọng!