Tại sao xét nghiệm công thức máu cần phải làm nhiều lần khi mang thai?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tại sao xét nghiệm công thức máu cho mẹ lại phải làm nhiều lần trong quá trình theo dõi thai? Mong sớm được bác sĩ giải đáp câu hỏi. Chân thành cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Trong quá trình theo dõi thai, xét nghiệm công thức máu có thể được làm nhiều lần để đánh giá tình trạng thiếu máu của thai phụ, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên uống bổ sung sắt hợp lý và phòng tránh thiếu máu sau sinh.

Để được tư vấn kỹ hơn và làm các xét nghiệm cần thiết trong quá trình mang thai bạn có thể đến các trung tâm y tế hoặc chuyên khoa Sản - Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec các bác sĩ thăm khám.

Rất mong có thể sớm được gặp bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vinmec.