Tê lưỡi và chân răng cửa, khô ráp vùng hầu họng là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị tê lưỡi và ê tê chân răng cửa, lưỡi cảm giác khô ráp vùng họng cũng có cảm giác khô và khát nước. Trên vùng khẩu cái khi đưa lưỡi lên cảm giác hơi sần. Em bị hơn tháng nay rồi mà không khỏi, có lúc nước bọt tiết ra em cảm thấy chát xít, hoặc cũng có cảm giác tê tê cay cay. Em đã đi soi tai mũi họng bác sĩ khám ko có vấn đề gì. Hiện tượng có lúc cảm giác nóng rát như vừa bị uống 1 ngụm nước nóng và làm cho em bị khô môi nữa ạ. Xin hỏi bác sĩ tình trạng tê lưỡi và chân răng cửa, khô ráp vùng hầu họng là dấu hiệu bệnh gì ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Phạm Thị Hà (1984)

Trả lời

Chào bạn! Thắc mắc “tê lưỡi và chân răng cửa, khô ráp vùng hầu họng là dấu hiệu bệnh gì?” của bạn được giải đáp như sau:

Những triệu chứng của bạn mô tả thường là do rối loạn cảm giác vùng hầu họng, đa số sẽ không tìm được nguyên nhân chính xác, tuy nhiên có thể tìm các

yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến rối loạn cảm giác đó là các bệnh lý về thần kinh ngoại vi, các bệnh lý về đường tiêu hóa như hội chứng trào ngược, các bệnh lý về thiếu vitamin như vitamin PP, C, kẽm, các bệnh lý về tâm thần. Sau khi khám tai mũi họng rồi bạn nên kiểm tra thêm về khoa nội thần kinh và đường tiêu hóa.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Chia sẻ
Câu chuyện khách hàng Thông tin sức khỏe Sống khỏe