Teo hai dây thần kinh thị giác cần làm gì để cải thiện được mắt?

Hỏi

Chào Bác sĩ! Tôi là bà ngoại của cháu Châm. Mong Bác tư vấn giúp cho cháu tôi. Hiện cháu tôi bị teo hai dây thần kinh thị giác. Tôi đã cho cháu đi khám hai lần đều được bác sĩ chẩn đoán như vậy. Giờ xin bác sĩ tư vấn giúp cho tôi trường hợp teo hai dây thần kinh thị giác cần làm gì để cải thiện được mắt? Rất mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Anh Châm (2016)

Trả lời

Kính chào bác. Trước câu hỏi “ Teo hai dây thần kinh thị giác cần làm gì để cải thiện được mắt?” bác sĩ xin trả lời như sau:

Trước tiên cần phải xác định cháu bác có teo dây thần kinh thị giác hay không và do nguyên nhân gì, bác có thể cho cháu đến bác sĩ chuyên khoa Mắt hoặc đến Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec khám chẩn đoán xác định bệnh và nguyên nhân để có chế độ điều trị hợp lý.

Rất mong có thể được gặp bác và cháu nhằm có những trao đổi cụ thể hơn về tình trạng mắt hiện tại. Cảm ơn bác đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Thái Hưng - Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng