Thiểu sản phổi trái kèm theo xơ phổi điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con em lúc mới sinh mổ bị thoát vị hoành hai lần do thở máy lâu nên bé bị thiểu sản phổi trái. Hiện tại, còn một lá phổi mà còn bị xơ nữa vậy thiểu sản phổi trái kèm theo xơ phổi điều trị như thế nào ạ?

Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn!

Tô Anh Đào (Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn! Đối với câu hỏi liên quan đến thiểu sản phổi trái kèm theo xơ phổi điều trị như thế nào? bác sĩ xin được trả lời như sau:

Đối với tình trạng hiện nay của em bé, thì phương pháp điều trị loạn sản phổi/ xơ phổi trên nền thoát vị hoành đã phẫu thuật hỗ trợ cho em bé là chính. Hiện nay tại Vinmec Times City có triển khai về ghép tế bào gốc điều trị Loạn Sản Phổi. Bạn có thể tìm hiểu xem có khả dĩ hơn cho tình trạng của cháu không nhé. Chúc cháu bé mau khoẻ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!