Thời gian hiệu lực của thuốc tránh thai khẩn cấp

Hỏi

Cho em hỏi, em quan hệ xong uống thuốc tránh thai khẩn cấp , rồi lại quan hệ tiếp nữa mà lần sau tụi em dùng đồ tránh vậy có thai không ạ ?

Nguyễn Minh Thư (1987)

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, nếu như hôm trước sau khi quan hệ có xuất tinh trong âm đạo em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp, hôm nay cũng quan hệ và xuất tinh trong nhưng không uống thuốc nữa thì thuốc hôm qua còn tác dụng không ạ? Có bao nhiêu phần trăm dính bầu ạ? Mong bác sĩ tư vấn, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Thưa bác sĩ, khoảng 2 ngày trước em có quan hệ và sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 120h (đây là lần đầu tiên uống thuốc) và khoảng 2 ngày sau có quan hệ lại thì có phải uống thuốc nữa không ( trong lúc quan hệ không dùng biện pháp an toàn nhưng có cho ra ngoài ). Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi em quan hệ không dùng bao nhưng đã uống thuốc tránh thai 48h. Không xuất trong. Và hôm sau em quan hệ không bao không xuất trong như thế thì cần uống thêm thuốc không ạ. Mong bác sĩ trả lời giúp em. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Cho em hỏi em hết kinh được 14 ngày rồi quan hệ không an toàn với chồng, em đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 1 lần nhưng em lại quan hệ với chồng vào vài ngày sau. Như vậy em có tránh thai được không? Có cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp nữa không? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Tiếp tục quan hệ sau khi uống thuốc tránh thai có thai không bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Dạ chào bác sĩ. Em có thắc mắc muốn hỏi ạ. Nếu như hôm qua em quan hệ buổi trưa, tối về khoảng 10h em uống 1 viên khẩn cấp 72 giờ. Rồi tối hôm nay em quan hệ không có biện pháp tránh thai an toàn thì viên thuốc em uống tối hôm trước có còn tác dụng ngừa thai hay không ạ? Bây giờ em có cần phải uống thêm 1 viên nữa hay không ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em vừa uống tránh thai hôm qua hôm nay có quan hệ bắn vào trong thì có nên uống thuốc lại không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, vợ chồng em vừa quan hệ xong, em uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau đó 15 phút. Vậy 1 hoặc 2 ngày sau bọn em lại quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ thì có khả năng mang thai không ạ? Em cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, em muốn hỏi là em uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau quan hệ, 9 tiếng sau em lại quan hệ tiếp thì có sao không ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Bác sĩ ơi người yêu của cháu uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ 2 ngày thì thuốc có còn tác dục không ạ, bạn gái cháu dùng loại thuốc tránh thai khẩn cấp.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ ạ! Cho em hỏi là cách đây 1 ngày em và bạn trai có quan hệ mà không sử dụng biện pháp phòng bị nào. Sau khi quan hệ em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 24h. Và hôm nay em và bạn trai lại quan hệ cũng không sử dụng biện pháp phòng bị nào. Thì cho em hỏi là bây giờ uống thuốc tránh thai tiếp có được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em uống thuốc tránh thai khẩn cấp từ lúc 7h tối thì lúc nào mới hết hiệu lực ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Lê Thị Kim Thanh (1999)

Chào bác sĩ. Cho em hỏi sau khi dùng thuốc ngừa thai sau 3 tiếng em lại quan hệ với bạn nữ em lỡ xuất tiếp vào trong thì có bị dính bầu không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Sau khi quan hệ không biện pháp bảo vệ em có dùng thuốc 120h và có quan hệ thêm một lần nữa nhưng khi xuất tinh thì có mang thai không ạ có cần uống thêm viên nữa không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em có dùng thuốc 72h nhưng đến giờ thứ 48 em mới quan hệ thì có dính thai hay không, nếu dính thai em phải sao, em không muốn sinh con. Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Hai hôm liên tục quan hệ hôm trước có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Nhưng hôm sau không uống có thể có thai không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Uống thuốc tránh thai 24h xong quan hệ tiếp chưa hết 24h có phải uống tiếp không ạ bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Bác sĩ cho em hỏi, em và bạn trai có quan hệ không an toàn, sau đó em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp, sau 12 nếu có quan hệ nữa thì có thai không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Sau 2 ngày em quan hệ. Mới uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Tối lại quan hệ tiếp thì liệu có cần phải uống thêm thuốc tránh thai nữa không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn

Phạm Thủy (2000)

Chào bác sĩ. Bác sĩ ơi cháu và bạn trai quan hệ ba ngày liên tục cháu uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngày thứ nhất còn 2 ngày sau không uống liệu có thai không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Nguyễn Khánh Hà (2000)

Chào bác sĩ. Cho em hỏi là em quan hệ vào chủ nhật đến thứ 2 em uống thuốc tránh thai khẩn cấp xong thứ 3 em lại quan hệ không an toàn thì liệu có thai được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em có dùng thuốc tránh thai 72h sau 3 tiếng quan hệ, hôm sau em quan hệ tiếp. Vậy bác sĩ cho em hỏi, quan hệ sau khi dùng thuốc tránh thai có dính bầu không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

(2000)

Chào bác sĩ. Em quan hệ đến hôm nay là được 72h, em uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 120h lúc trưa và đến tối quan hệ lại có cho vào trong thì có cần uống thêm viên thuốc khác không ạ. Thời gian hiệu lực của thuốc tránh thai khẩn cấp còn tác dụng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi. Em vừa uống tránh thai khẩn cấp được 1 giờ thì quan hệ tiếp nhưng xuất tinh ra ngoài thì có mang thai không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bác sĩ ơi em có quan hệ sau uống thuốc tránh thai khẩn cấp 3 tiếng có thai không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Trên thị trường hiện nay lưu hành các loại thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên và 2 viên; thuốc tránh thai khẩn cấp phân loại theo công dụng thời gian (thuốc tránh thai khẩn cấp 72h, thuốc tránh thai khẩn cấp 120h). Lần quan hệ tiếp theo trong thời gian hiệu lực của thuốc thì nguy cơ mang bầu sẽ ít hơn.

Quan hệ tiếp sau khi đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp và có sử dụng dụng cụ tránh thai thì khả năng tránh thai sẽ cao hơn.