Thời gian rụng trứng tính như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi, trên thực tế, hết hành kinh mấy ngày thì rụng trứng ạ? Mong nhận được sự tư vấn, tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Chu kỳ kinh nguyệt của em có từ ngày mùng 9 và ngày 14 hết kinh. Nếu từ 15 trở đi em quan hệ thì có khả năng thụ thai đúng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em có kinh ngày 18 đến ngày 21 là hết cho em hỏi ngày rụng trứng của em là ngày mấy vậy ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Chào bạn, thời gian rụng trứng sẽ dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Kỳ kinh nguyệt sẽ được tính từ ngày đầu tiên thấy kinh cho đến ngày đầu tiên của lần tiếp theo. Trước đó có thể có vài giọt máu thì ngày đó có thể bỏ qua, không cần tính. Nhiều chị em vẫn lầm tưởng ngày sạch kinh mới là ngày đầu của một kỳ kinh mới, dẫn đến tính ngày rụng trứng dễ bị sai lầm.

Bạn có thể tham khảo thêm cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh ở bài viết bên dưới để có thêm thông tin chi tiết: Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!