Thuốc tránh thai 24h, 36h, 48h nên uống như thế nào?

Hỏi

Chào dược sĩ,

Cháu có tìm hiểu về thuốc tránh thai loại 24h, 36h. 48h. Vậy dược sĩ cho cháu hỏi thuốc tránh thai 24h, 36h, 48h nên uống như thế nào? Cháu cảm ơn dược sĩ.

Nguyễn Đồng Thi (2005)

Trả lời

Được giải đáp bởi Dược sĩ Nguyễn Thu Giang - Khoa Dược, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Thuốc tránh thai 24h, 36h, 48h nên uống như thế nào?”, dược sĩ xin giải đáp như sau:

Viên 24h, 36h, 48h có nghĩa là có tác dụng trong vòng 24h, 36h, 48h sau khi quan hệ. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì uống sau khi quan hệ. Nếu bạn uống trước quan hệ thì cần uống càng gần càng tốt vì thuốc có 1 khoảng thời gian tác dụng nhất định và giảm dần theo thời gian. Nếu bạn uống trước mà quá xa thời điểm quan hệ thì tác dụng của thuốc của thuốc cũng bị giảm.

Nếu bạn còn thắc mắc về thuốc tránh thai 24h, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!