Thuốc tránh thai định kỳ có làm tăng nguy cơ sỏi túi mật?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi bị sỏi túi mật kích thước 38mm thì có nguy hiểm không ạ? Hiện tại, tôi có dùng thuốc tránh thai định kỳ có sao không ạ?

Liên (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn, bạn không nói rõ sỏi túi mật nhưng đã có đau bụng, vàng da mắt, sốt hay không? Trường hợp không có triệu chứng có thể không cần điều trị và cần khám bác sĩ ngay khi có dấu chứng đau vùng túi mật, sốt, vàng da mắt...Dùng thuốc tránh thai là một trong các nguy cơ bị sỏi túi mật.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Thị Minh Hương - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng