Thường xuyên nổi mẩn đỏ trên da là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu bị bệnh về da, da rất hay nổi mẩn đỏ nhưng không quá ngứa. Những nốt mẩn đỏ đó lúc nổi lúc lặn nên em cũng không rõ là do dị ứng hay do nguyên nhân khác. Bác sĩ tư vấn giúp cháu nguyên nhân và cách điều trị được không ạ? Cháu xin cảm ơn.

Lê Nguyên Hạnh (2005)

Chào bác sĩ. Mấy tháng trở lại đây cháu bị mẩn ngứa nổi lên liên tục, sau khi uống thuốc thì ngưng nổi tầm vài ngày là bị lại, trước giờ cháu chưa từng có tiền sử bị dị ứng với bất kì món ăn nào ạ. Bác sĩ tư vấn giúp cháu nguyên nhân và cách khắc phục được không ạ? Cháu xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào cháu!

Như cháu mô tả có thể cháu bị bệnh mày đay, là một bệnh dị ứng. Cháu nên đến khám chuyên khoa da liễu để được xét nghiệm tìm nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

Cháu có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tư vấn kỹ càng hơn. Chúc cháu luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chia sẻ
Câu chuyện khách hàng Thông tin sức khỏe Sống khỏe