Tiết nước bọt nhiều nguyên nhân do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi tiết nước bọt nhiều khi nói chuyện hoặc không nói là bị làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

Hoàng Anh Đức (1996)

Trả lời

Chào bạn! Như dấu hiệu bạn mô tả thì bạn bị tăng tiết nước bọt. Theo nghiên cứu thì mỗi ngày có khoảng 800 - 1.500ml nước bọt được tiết ra. Nước bọt là chất dịch trong khoang miệng, có trách nhiệm hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra suôn sẻ, khi bị tăng tiết nước bọt quá nhiều thì có thể đó chính là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý sau: Trào ngược dạ dày, bệnh viêm tụy, bệnh gan, bệnh về răng miệng.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec, rất mong có thể được gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Khánh Nam - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang