Tiểu đường kèm mắt mờ có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em phát hiện ra mình bị tiểu đường cách đây khoảng 5 năm khi đi khám sức khỏe định kỳ (khi đó chỉ số đường huyết là 7,1). Sau đó được chỉ định điều trị. 3 năm trở về đây chỉ số đường huyết dao động 7 - 9. Hiện tại bác sĩ chỉ định tiêm insulin hàng ngày. Em có biểu hiện mắt mờ phải đeo kính lão khi đọc sách và làm việc với máy tính. Vậy bác sĩ cho em hỏi tiểu đường kèm mắt mờ có sao không? Em nên điều trị và có chế độ dinh dưỡng sinh hoạt như thế nào? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Duyên - Khoa Thận - Nội tiết - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Tiểu đường kèm mắt mờ có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Các thông tin bạn cung cấp thì khả năng cao bạn bị đái tháo đường typ2 có biến chứng mắt. Bạn cần phải tuân thủ điều trị theo đơn bác sĩ nội tiết, chế độ dinh dưỡng, luyện tập phù hợp để kiểm soát tốt đường máu < 7 mmol/l để làm giảm các biến chứng mạch máu ( tim, mắt, thận). Bạn cần khám thêm chuyên khoa mắt tư vấn hướng điều trị phù hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về tiểu đường kèm mắt mờ, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!