Tiểu rát, tiểu buốt sau khi mang thai có phải viêm bàng quang?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em mới sinh bé được 17 ngày tuổi, em bị nước tiểu trong bàng quang quá nhiều. Em đau 2 bên vai, mỗi khi đi tiểu bị rát, buốt rất khó chịu và em có dùng ống thông tiểu nhưng vẫn không hết. Vậy bác sĩ cho em hỏi tiểu rát, tiểu buốt sau khi mang thai có phải viêm bàng quang? Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thanh Lan (1992)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Tiểu rát, tiểu buốt sau khi mang thai có phải viêm bàng quang?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn bị ứ đọng nước tiểu trong bàng quang kèm tiểu buốt tiểu dắt gợi ý nhiễm khuẩn tiết niệu trên nền ứ đọng nước tiểu do rối loạn hoạt động của bàng quang sau sinh. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiết niệu để có chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về tiểu buốt sau khi mang thai, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!