Tình trạng sung huyết mũi cần làm gì để chữa khỏi hoàn toàn?

Hỏi

Thân chào bác sĩ! Cháu bị sung huyết mũi, vùng mũi bên trong sưng gây ngạt đường thở. Xin hỏi bác sĩ có cách nào chữa hết vĩnh viễn không ạ? Mong được bác sĩ tư vấn .

Nguyễn Hữu Nhất (2002)

Trả lời

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Theo lời cháu kể thì cháu thường xuyên bị ngạt mũi. Triệu chứng ngạt mũi là biểu hiện của bệnh lý mũi, mũi xoang. Cháu cần phải đi nội soi mũi xoang sớm để được bác sĩ tai mũi họng tư vấn và điều trị. Tất cả các trường hợp ngạt mũi kéo dài lâu đều có thể dẫn tới bệnh lý viêm xoang. Ngoài ra cháu cần thường xuyên vệ sinh mũi tránh khói bụi, không khí lạnh.

Được tư vấn bởi các bác sĩ Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.