Tình trạng ù tai một bên không rõ nguyên nhân nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị ù tai phải hơn 1 năm nay, ù tai thường xuyên vào buổi tối lúc lên giường đi ngủ, nghe tiếng cồn cồn trong tai. Tôi đã đi khám nhiều nơi, tuy nhiên không phát hiện ra bệnh. Sau khi đọc phương pháp chẩn đoán của Vinmec, tôi thấy tất cả các chỗ tôi đã khám chưa được chụp cộng hưởng từ hay chụp hộp sọ. Vậy bác sĩ cho tôi lời khuyên tôi phải làm sao? Cảm ơn bác sĩ!

Trần Tiến Dũng (1979)

Trả lời

Chào bạn. Ù tai là một vấn đề rất nhiều nguyên nhân gây nên, có thể nguyên nhân tại tai (tai ngoài, tai giữa, tai trong) hoặc nguyên nhân toàn thân khác ảnh hưởng (thoái hóa cột sống cổ, rối loạn chuyển hóa lipid, đái tháo đường, stress, rối loạn giấc ngủ).

Ngoài ra có một số bệnh lý về khối u như: U dây VIII, u góc cầu tiểu não, các bệnh lý về thần kinh. Nếu tình trạng ù tai một bên kéo dài có thể chụp cộng hưởng từ sọ não để loại trừ các nguyên nhân nguy hiểm bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Nguyễn Vĩnh Toàn - Bác sĩ Tai - Mũi - Họng - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.