Tổn thương dây chằng gối khi chơi thể thao

Hỏi

Chào bác sĩ. Cách đây mấy tháng cháu đi đá bóng và bị chấn thương. Cháu có đi chụp x-quang và bác sĩ bảo xương không sao. Cháu vẫn đi lại bình thường. Nhưng khi đứng để chân thả lỏng và lắc sang 2 bên cháu thấy hơi lỏng phía bên ngoài chân phải. Ngồi xổm vẫn còn thấy nhức trong đầu gối. Đi lại thỉnh thoảng thấy hơi bị kẹt khi duỗi thẳng. Xin hỏi bác sĩ là cháu có thể bị gì ạ?

Nguyễn Cao Cường (1989)

Trả lời

Trường hợp của bạn có tiền sử chấn thương, vì vậy có thể bạn bị tổn thương dây chằng gối hoặc sụn chêm khớp gối. Bạn cần được thăm khám trực tiếp và chụp cộng hưởng từ khớp gối nhé. Bạn có thể tới khám tại các bệnh viện thuộc hệ thống y tế VinMec nhé. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.