Tràn ngực khi xuất hiện hạch ở nách nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bạn em có hạch ở nách mổ năm 2018 rồi ạ, nhưng nay lại nổi lên và xuất hiện cùng với các triệu chứng mệt mỏi và tràn ngực. Bác sĩ tư vấn cho em được không ạ? Em xin cảm ơn.

Vũ Hải Sơn (1998)

Trả lời

Chào em. Hạch là tổ chức lympho xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể và có chức năng như hệ miễn dịch của cơ thể. Hạch nách nổi lên kèm đau có thể gặp trong một số trường hợp hợp viêm nhiễm hoặc nặng hơn có thể gặp là ung thư vú. Bạn của em đã có tiền sử mổ hạch nách nhưng bây giờ lại bị tái phát kèm các triệu chứng mệt mỏi và tràn ngực thì em nên khuyên bạn mình tới cơ sở y tế uy tín hoặc các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để bác sĩ thực hiện một số thăm khám chuyên sâu nhằm tìm ra nguyên nhân và có phác đồ điều trị thích hợp.

Cảm ơn em đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bạn em có nhiều sức khỏe.