Trẻ 16 tuổi bị bệnh đái dầm nguyên nhân là gì? Điều trị như thế nào?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Tôi có câu hỏi muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Tại sao trẻ em 16 tuổi vẫn bị bệnh đái dầm vào ban đêm? Mong bác sĩ cho tôi biết nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả ạ. Tôi cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Trẻ 16 tuổi vẫn bị đái dầm có thể do nguyên nhân căng thẳng tâm lý, dị dạng đường tiểu, nhiễm ký sinh trùng... Gặp phải tình trạng này, trẻ nên được khám chuyên khoa nhi, chuyên khoa tâm lý. Đồng thời, bố mẹ cần luôn động viên con, không gây căng thẳng tâm lý trong việc học cũng như các sinh hoạt khác trong gia đình. Bố mẹ có thể tham khảo thuốc giúp chống đái dầm: Desmopressin. Tuy nhiên, phải được bác sĩ xem xét chỉ định phù hợp, các tác dụng phụ trước khi kê toa.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang